Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường
Gạo Hạt ngọc trời xin giới thiệu sơ lược nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và một loại thực dưỡng Gạo mầm vibigaba cùng với chế độ ăn uống như thế nào để tốt cho sức khỏe
Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và tầm quan trọng
của chế độ ăn uống
ăn uống như thế nào khi bệnh tiểu đường |
Tiểu đường còn được gọi là đái tháo đường là một bệnh nội tiết
do trong cơ thể thiếu hoặc không có nội tiết tố insulin. Chế độ ăn kiêng giữ một
vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có thể
được điều trị bằng chế độ ăn trong trường hợp tiểu đường (đái đường) nhẹ, tiểu
đường tiềm tàng.
Trong những ngày đầu hay trong những tuần đầu tiên, thức ăn
phải được cân để sau đó bệnh nhân biết cách ước tính trọng lượng của các loại
thực phẩm một cách tương đối.
1. Đối với
thức ăn chứa tinh bột:
Nên ăn các loại bánh mì không pha trộn với phụ gia như bánh
mì đen, gạo lứt, gạo mầm vibigaba, khoai tây, khoai sọ... lượng tinh bột đưa
vào cơ thể người tiểu đường nên bằng khoảng 50-60% người thường. Sử dụng thường
xuyên các loại ngũ cốc thô, chà xát ít vì lớp vỏ có chứa nhiều Vitamin và
khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phương thức chế biến chủ yếu là luộc, nướng hoặc
hầm chứ không nên chiên xào.
2. Đối với
chất đạm:
Hạn chế tối đa thịt hộp, patê, xúc xích... thay vào đó hãy ăn
cá, trứng sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa, đậu... nên ưu tiên cá mòi và cá
chích vì trong hai loại cá này có chứa chất béo có lợi cho việc chống lại b ệnh tim mạch và ung thư. Người tiểu đường
(đái đường) có thể ăn các loại thịt lợn, thịt bò đã lấy sạch mỡ. Tránh tuyệt đối
da gà, da vịt bởi nó có chứa rất nhiều cholesterol. Cũng như thực phẩm chứa
tinh bột, nên chọn cách chế biến là luộc, kho, nướng hơn là chiên.
3. Đối với chất béo:
Phải hết sức hạn chế mỡ, các bác sĩ khuyến cáo lượng
cholesteron đưa vào phải dưới 300mg mỗi ngày và lượng mỡ bão hòa phải thay bằng
các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè
4. Rau,
trái cây tươi:
Một ngày bệnh nhân tiểu đường (đái đường) nên ăn khoảng 400
gram rau và trái cây tươi, rau quả tươi vừa có tác dụng chống lão hóa, vừa là
thức ăn bổ sung vitamin, muối khoáng tốt nhất. Nên ăn cả xác hơn là ép lấy nước
uống, chất xơ ở rau quả là thành phần quan trọng làm giảm đường, làm chậm hấp
thu đường và đỡ tăng đường sau khi ăn. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào
cũng tốt, người mắc bệnh tiểu đường phải
tránh các loại trái cây ngọt như nho, xoài, na, nhãn...
5. Chất
ngọt
Chất ngọt là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh đái tháo đường,
nó làm trầm trọng thêm quá trình bệnh lý, tăng các biến chứng nặng nề của bệnh.
Lời khuyên của bác sĩ là tránh xa tuyệt đối các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga,
rượu... Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng
các chất ngọt nhân tạo có thể thay đường trong nước uống như Aspartam và
sacharine vừa giúp làm giảm lượng đường ăn vào mà vẫn giữ được ngon miệng.
Giữ vững thành phần và thời gian ăn là quan trọng, kết hợp với
thể dục thể thao thường xuyên chính là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.
Tuy nhiên, chế độ ăn cụ thể phải dựa trên từng bệnh nhân, cân nặng, lượng đường
trong máu, bệnh đã có các biến chứng hay chưa. Do vậy cần tham khảo ý kiến của
bác sĩ đang theo dõi và điều trị.
gạo mầm vibigaba được đóng gói ép chân không
Khối lượng: 75.000/1kg |
GIÁ 75.000 ĐỒNG/GÓI
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1KG/GÓI:
ĂN MỀM CƠM, NGON HƠN GẠO LỨT THƯỜNG.
XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐẶT HÀNG MIỄN PHÍ:
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: 1KG/GÓI:
ĂN MỀM CƠM, NGON HƠN GẠO LỨT THƯỜNG.
XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐẶT HÀNG MIỄN PHÍ:
Chào bạn!
Trả lờiXóacho mình hỏi địa chỉ mua gạo mầm vibigaba ở đâu vậy?
Mẹ tôi bị tiểu đường đã gần 5 năm, tôi nghe nói bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn kiêng Bằng Gạo Mầm Vibigaba cho người bị tiểu đường rất quan trọng. Điều đó có đúng không? Cửa Hàng Gạo Hạt Ngọc Trời có thể cho biết thêm chi tiết về bệnh tiểu đường và chế độ ăn kiêng Gạo Mầm Vibigaba sao cho phù hợp?
Trả lờiXóabác sĩ là tránh xa tuyệt đối các loại bánh kẹo, nước ngọt có ga, rượu... Bệnh nhân tiểu đường.
Trả lờiXóaTags : benh tieu duong
.